Hướng dẫn cách trồng me Thái cho trái ngọt

Biết được cách trồng me Thái sẽ giúp vụ mùa của bạn trở nên bội thu, tiết kiệm thời gian và chi phí gieo trồng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng me Thái cho trái ngọt.

Lưu ý: Quý Nam là đơn vị vận chuyển-mua hộ các loại giống me Thái Lan về Việt Nam, nhưng không phải là nhà vườn. Do đó, kinh nghiệm về kỹ thuật, cách trồng me Thái dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo cho bạn đọc.

1. Cách chọn giống me Thái cho năng suất cao

Thông thường bạn trồng me Thái là bằng cây, ít ai gieo hạt. Nếu trồng bằng hạt hãy lựa chọn những cây mẹ cho trái ngon có hạt tròn để gieo. Và cây me Thái thường được nhập từ Thái Lan về Việt Nam rồi mới gieo trồng. Hiện nay, có rất nhiều chủ vườn tự ghép cây me Thái để gieo trồng, nhưng cho năng suất thấp.

Me Thái Lan

Quý Nam nhận nhập giống me Thái bên Thái

Do đó, cách tốt nhất bạn nên nhập giống me Thái bên Thái về Việt Nam để gieo trồng. Và nếu bạn không có thời gian sang Thái nhập giống me về nước, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ mua hộ - vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam tại đơn vị Quý Nam.

Chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số nguồn hàng chuyên cung cấp giống me Thái. Và nhận mua hộ hàng Thái miễn phí, sau đó vận chuyển về nước an toàn.

2. Chuẩn bị đất trồng, kỹ thuật trồng

+ Gieo hạt: bạn chỉ cần phủ lên trên bề mặt một lớp đất mỏng 1-1,5cm, su 7-10 ngày hạt sẽ mọc lên. Me mọc từ hạt thời gian cho trái khá lâu, và không có những phẩm chất tốt từ cây mẹ, ngược lại chúng có hướng biến đổi chất lượng theo chiều xấu.

+ Ở các quốc gia phát triển về giống cây trồng người ta thường nhân giống bằng cách ghép áp hoặc ghép nêm để cây con giữ được toàn bộ phẩm chất tốt từ cây mẹ.

Cách trồng cây me Thái là đào hố sâu khoảng 80×100 cm bên. Hố cần được bón sẵn 1 lớp đất dày tầm 30-35 cm các chất hữu cơ đã được ủ hoai mục như phân chuồng, phân xanh chẳng hạn.

Trộn đều lên với đất bên trên đổ lên trên mặt thêm lớp đất để có độ tơi xốp. Khi trồng cây con nên cắm cọc và dùng dây buộc để giúp cây cố định vào vọc. Khi cây me Thái có rễ ăn cạn, dễ bị bật gốc khi có gió lớn nên cần cắm cọc để giữ cố định cho gốc cây. Thường thì me Thái cho thu hoạch sau 3-4 năm trồng nếu được chăm sóc đầy đủ.

3. Chăm sóc bón phân cho cây me Thái

Chăm sóc cây me Thái cần cung cấp đủ nước, phân bón nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cây đậu và nuôi dưỡng trái. Liều lượng phân bón cần tăng dần theo năm và tùy vào khả năng cho trái của cây.

Mỗi năm cần bón thêm vôi quanh gốc cây me sau khi mùa mưa đến. Điều này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh cùng với hạ nồng độ phèn cho rễ cây, đồng thời giúp cây hấp thụ các dưỡng chất từ phân bón tốt hơn.

Cây me Thái Lan

Cần chăm sóc phân bón cho giống cây để chúng phát triển và cho năng suất cao

Thời điểm me Thái ra bông thường vào mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 4. Vào mùa nắng, mỗi ngày cần tưới 2 lần, vào mùa mưa mỗi ngày tưới 1 lần để cây được nuôi dưỡng tốt. Liều lượng phân bón nên phù hợp với quá trình trồng để cây phát triển tốt, ngừa sâu bệnh cho cây bằng những biện pháp sinh học và kết hợp biện pháp hóa học khi cần.

Công dụng của me Thái

Theo đông Y, quả me có rất nhiều tác dụng, có thể chữa bệnh về tiêu hóa, giúp nhuận tràng, me có thể dùng để làm nước giải khát, làm ô mai, mứt, nước me. Lá me non có vị chua hương thơm dùng nấu canh chua ăn rất ngon.

Me Thái cho năng suất khá cao nếu biết cách trồng me Thái, chăm sóc me đúng cách, đúng quy trình. Đặc biệt, ai cũng có thể sử dụng me Thái, và chúng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách nhập giống me Thái về Việt Nam

Nếu bạn chưa biết cách nhập giống me Thái, có thể tham khảo 2 cách sau:

- Sang Thái Lan nhập hàng: tại Thái Lan có rất nhiều nhà vườn lớn chuyên cung cấp các loại hạt giống, cây giống trong đó có giống me Thái Lan. Bạn sang đó, tìm hiểu thị trường, thăm dò kỹ thuật trồng và xem xét các loại giống phù hợp với khí hậu thời tiết tại Việt Nam.

Quý Nam nhận mua hộ và vận chuyển Me Thái Lan về Việt Nam

Quý Nam nhận mua hộ hàng Thái Lan miễn phí, mua hàng theo đơn

- Sử dụng dịch vụ mua hộ tại Quý Nam: nếu bạn đã có nguồn hàng cung cấp tại Quý Nam, nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái miễn phí tại đơn vị Quý Nam. Quý Nam mua hộ hàng theo đơn yêu cầu, mua trọn gói (mua hàng – thanh toán hộ - vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam), đảm bảo an toàn, đúng số lượng, chất lượng.

Trên đây là cách trồng me Thái cho năng suất cao. Nếu cần được tư vấn về nguồn hàng giống me Thái, vui lòng liên hệ với công ty Quý Nam để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình, chu đáo với Thái độ thân thiện. Chúc bà con nông dân có vụ mùa thu hoạch bội thu.

Công ty xuất nhập khẩu Quý Nam Sài Gòn

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình

Email: 11@quynam.com

Số điện thoại: 0902 59 69 49 - 0906 825 658

Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyenhangthailanvevietnamquynam